วันศุกร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2557

ซ้อสทงคัตสึ

ซอสทงคัตสึ

แบบทำเอง เอาสูตรมาจากน้ำจิ้มและซอสญี่ปุ่น ของสำนักพิพม์แม่บ้านค่ะ

สูตรค่ะ

1. น้ำซุปผักแบบใส 190 กรัม (ไม่มีใช้น้ำเปล่าแทน)
2. น้ำซุปผักแบบข้น 190 กรัม (ไม่มีใช้น้ำเปล่าแทน)
3. ซ้อสมะเขือเทศ 65 กรัม
4. ซ้อสพริก 35 กรัม
5. น้ำมันหอย 65 กรัม
6. พริกไทย  1 1/2 ชช.
7. มัสตาด 1 1/2 ชช.ไม่มีไม่ได้ใส่ค่ะ
8. โชยุ 3-4 ชต. อันนี้เติมเอง
9. น้ำตาลทราย 65 กรัม

 วืธีทำ 

เททุกอย่างลงในหม้อคนพอเข้ากันเอาไปตั้งไฟคนจนน้ำตาลละลายหมดแล้วเคี่ยวต่อพอเหนียวยกลงทิ้งไว้ให้เย็นเทใส่ขวดเก็บไว้ในตู้เย็น  เอาไว้ทำเป็นซอสผัดยากิโซบะ ราดทาโกะยากิได้ และเป็นน้ำจิ้มสำหรับอาหารประเภทชุยเกล็ดขนมปังทอดค่ะ

ลืมถ่ายรูปตอนเก็บใส่ขวดไว้ กับตอนที่ส่วนผสมเริ่มเหนียวค่ะรีบทำเดี๋ยไม่ทันคนกินค่ะ
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำอาหารนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น