วันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2556

กีวี่โยเกิร์ตครัมเบิ้ล : Kiwi yogurt and crumble.

กีวี่โยเกิร์ตครัมเบิ้ล
 
สูตรของคุณแพรค่ะ ต้นฉบับเป็นสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตครัมเบิ้ลตามาเปลียนซ้อสจากสตอเบอร์รี่เป็นซ้อสกีวี่ค่่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆ และทำได้ไม่อยากค่ะ
มาดูส่วนผสมกันค่ะ เริ่มจากทำครัมก่อน
ส่วนผสมครัมค่ะ
1. แป้งสาลีเอนกประสงค์  120 กรัม
2. น้ำตาลทรายขาว 30 กรัม
3. น้ำตาลทรายแดง 5 กรัม (ไม่มีใช้น้ำตาลทรายขาวหมดเลย)
4. เนยหั่สเต๋า 80 กรัม
วิธีทำ 
เททุกอย่างลงในชามผสม ใช้ปลายนิ้วบี้ๆ ขยำๆ ให้เข้ากัน เป็นเหมือนเม็๋ดทราย แล้เทใส่ถาดเอาเข้าอบไฟ 180 องศาซี 15-20 นาที จนสีเหลืองสวย เอาออกมาพักให้เย็นแเล้วเก็บใส่กล่องสูญญากาศค่ะ
ช่วงรออบเราก็มาทำซอสกีวี่กันค่ะ
ส่วนผสม 
1. กีวี่แช่แข็ง 250 กรัม (ใช้สตรอเบอรี่ บลูเบอรี่ มัลเบอรี่ ปรับเปลี่ยนได้ตามชอบค่ะ ลองหมดแล้วอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ)
2. น้ำตาลทราย 2 ชต. (30 กรัม)
3. แป้งข้าวโพด 1 ชช. (ละลายกับน้ำสะอาดเล็กน้อย  
วิธีทำ 
เทกีวี่ น้ำตาลใส่หม้อ ตั้งไฟคนจนน้ำตาลละลาย ผลไม้สุกนิ่ม ละลายแป้งข้าวโพดใส่ลงไปคนให้เข้ากันยกลงเอามาใส่เครื่องปั่น ปั้นจนเนียน เก็บใส่ขวด

 
แล้วก็มาประกอบร่างค่ะ  เริ่มจากหาแก้วสวยๆ ใส่ครัมลงไป ตามด้วยกีวีสด (ของเรามีแต่แช่แข้งรอให้ละลายก่อนค่อยเอามาใส่ ราดซ้อสลงไป แล้วเทโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไป ปิดทับด้วยซ้อสและครัม กีวี ตามชอบ  
ขอใ้ห้มีความสุขและสนุกกับการทำอาหารนะค่ะ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น