ช้อกโกแลตพุดดิ้ง
สูตรจากบล็อกของแม่ปูค่ะ อร่อยมากส่วนผสมมีดังนี้
1. ผงโกโก้ 1/4 ถ้วย
2. น้ำตาล 1/
3. แป้งข้่าวโพด 2 ชต.
4. เกลือ 1/8 ชช. ส่วนผสมที่เหลือในรูปมี
5. ไข่ไก่เบอร์ 1 1 ฟอง
6. นมสดรสจืด 2 ถ้วย
7. Semisweet Chocolate 1 oz. ไม่มี เราใช้ช้อกชิพแทนแล้วไปลดน้
8. กลิ่นวนิลา 1 ชช.
9. เนยจืด 1 ชต. (ใช้เนยเค็มแทนและไปลดเกลือไ
วิธีทำ
1. ใส่ทุกอย่างลงไปในหม้อ ยกเว้นเนย กับช้อกโกแลต คนให้เข้ากันก่อนแล้วค่อยเอ
2. ตั้งไฟกลางค่อนขางอ่อน กวนส่วนผสมให้เข้ากันคนไปเร
3. เอาช้อกโกแลตใส่ลงไป
4. ตามด้วยเนยและกลิ่นวนิลา
5. คนจนช้อกโกแลตละลาย เนยละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
6. เทใสแก้วเรียบร้อย ใครจะกินอุ่นๆ ก็หยิบไปกินได้เลย ถ้ากินเย็นก็เอาเข้าตู้เย็น
**ตอนแช่เย็นให้เอาพลาสติกแรปปิดให้แนบเนื้อพุดดิ้งเลยจัได้ไม่เป็นไอน้ำ**
ใส่น้ำตาลทรายลงไป |
หรือจะร่อนน้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด เกลือรวมกันลงไปก็ได้ |
คนให้เข้ากันก่อน |
เติมนมลงไป คนให้เข้ากัน |
ประมาณนี้ |
ค่อยนำไปตั้งไฟ |
คนไปเรื่อยๆ ไฟกลางค่อนข้างอ่อน |
พอเดือดปุดๆ ยกลง |
เติมเนยลงไปคนให้เข้ากัน |
ตามด้วยช้อกโกแลตชิพคนให้เข้ากัน |
แลเะกลิ่นวนิลาเติมเปเนอันดับสุดท้าย คนให้เข้ากัน |
เทใส่แก้วสวยงามเอาเข้าตู้เย็นให้เซ็ตตัวหน่อย |
ลากันด้วยรูปนี้ค่ะ
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
ขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำอาหารนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น