สปาร์เก็ตตี้คาร์โบนาร่า
ประยุกต์สุตรเอาเองจากหลายๆ สูตรที่หาได้มาเป็นแบบนี้
สูตรที่มั่วแล้ว
1.เส้่นสปาร์เก็ตตี้ 350 กรัม (ใช้ไม่หมด แค่ 300 กรัมก็พอ)
2.วิปปิ้งครีม หรือ นมสด 1 1/2 ถ้วย
3. พาร์เมซานชีส 100 กรัม หรือตามชอบ
4.เบค่อนหรือแฮม เห็ด ไส้กรอก หั่น ตามชอบ
5.หอมใหญ่ 1 หัวใหญ่ กระเทียม 4-5 กลีบ
7.เกลือ พริกไทย ชิมเอาระวังเค็มเพราะชีสเค็ ม เบค่อนเ๋ค็มใส่เหลือระวังด้ วย
8.ไข่ไก่ทั้งฟอง 2 เฉพาะไข่แดง 1 ฟอง (เราใช้แต่ไข่ทั้งฟอง 2 ฟอง)
9.เนย สำหรับผัด 1 ชต. น้ำมัน 1ชต.
8.ไข่ไก่ทั้งฟอง 2 เฉพาะไข่แดง 1 ฟอง (เราใช้แต่ไข่ทั้งฟอง 2 ฟอง)
9.เนย สำหรับผัด 1 ชต. น้ำมัน 1ชต.
วิธีทำ
1.เตรียมครีมสดทำเองเพราะไม
เอาเข้าไมโครเวฟ |
เตรียมนม |
เทเนยใส่ลงไป ถ้วยมันเล็กคนไ่ม่ถนัด ขอเปลี่ยนละกัน |
เปลี่ยนมาใส่ชามดีกว่า |
ได้มาประมาณนี้ |
2. ต้มเส้นปาร์เก็ตตี้เวลาข้าง ซองเลยค่ะ
4.ต่อยไข่ใส่ลงไปในครีมสด+ช
5. ใส่เนย +น้ำมันลงกระทะใส่หอมลงไปผั
6.เทเส้นใส่ลงไปคนๆ นิดหนึ่ง
7.เทครีมสดที่่ผสมไว้แล้วลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น