วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

สปาร์เก็ตตี้คาร์โบนาร่า : Spaghetti Carbonara

สปาร์เก็ตตี้คาร์โบนาร่า

20 มิถุนายน ·
ประยุกต์สุตรเอาเองจากหลายๆ สูตรที่หาได้มาเป็นแบบนี้ 


 

สูตรที่มั่วแล้ว
1.เส้่นสปาร์เก็ตตี้ 350 กรัม (ใช้ไม่หมด แค่ 300 กรัมก็พอ)
2.วิปปิ้งครีม หรือ นมสด 1 1/2 ถ้วย
3. พาร์เมซานชีส 100 กรัม หรือตามชอบ
4.เบค่อนหรือแฮม เห็ด ไส้กรอก หั่น ตามชอบ
5.หอมใหญ่ 1 หัวใหญ่ กระเทียม 4-5 กลีบ

6. ผักรวมตามชอบ 
7.เกลือ พริกไทย ชิมเอาระวังเค็มเพราะชีสเค็ม เบค่อนเ๋ค็มใส่เหลือระวังด้วย
8.ไข่ไก่ทั้งฟอง 2 เฉพาะไข่แดง 1 ฟอง (เราใช้แต่ไข่ทั้งฟอง 2 ฟอง)
9.เนย สำหรับผัด 1 ชต. น้ำมัน 1ชต. 


วิธีทำ
1.เตรียมครีมสดทำเองเพราะไม่มี โดย เอาเนย ไปละลายในไมโครเวฟ จนละลายมาใส่ในนมที่อุณหภูมห้อง หรือนมอุ่นๆ คนให้เข้ากันพักไว้จนเป้นครีม (อัตราส่วน นม : เนย = 7:3) ถ้ามีตัวประส่านน้ำกับน้ำมันก็จะได้ครีมสดที่เข้ากันกว่านี้ แต่เราไม่มีก็ไม่ใช้
 

เนยเค็ม


เอาเข้าไมโครเวฟ
เตรียมนม
เทเนยใส่ลงไป ถ้วยมันเล็กคนไ่ม่ถนัด ขอเปลี่ยนละกัน
เปลี่ยนมาใส่ชามดีกว่า
ได้มาประมาณนี้
2. ต้มเส้นปาร์เก็ตตี้เวลาข้างซองเลยค่ะ 



 
3.หอมใหญ่หั่นละเอียด เบค่อน แฮม เห้ด หั่นเตรียมไว้ ผักรวมลวกให้เรียบร้อย
4.ต่อยไข่ใส่ลงไปในครีมสด+ชีส คนให้เข้ากันพักไว้ 





5. ใส่เนย +น้ำมันลงกระทะใส่หอมลงไปผัดพอสุกใส่กระเทียม+แฮมฯลฯลงไปผัดให้เข้ากันปรุงรสนิดหน่อย 






6.เทเส้นใส่ลงไปคนๆ นิดหนึ่ง 

7.เทครีมสดที่่ผสมไว้แล้วลงไปรีบคนเร้วๆ แล้วปิดไฟทันที (เค้าให้ใส่แล้วปิดไฟเลยไม่งั้นไข่จะเป็นลิ่มๆไม่น่ากิน)คนไปเรื่อยๆจนเส้นดูดน้ำจนหมด ตักเสริฟ ถ้ามีพาสลี่ย์โรยหน้าด้วยก็ดีค่ะ

 

 

แล้วก็จัดการตักใส่จานค่ะ



ขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำอาหารนะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น