ข้าวแกงกะหรี่ไก่กับหมูทอดแบบญี่ปุ่น
เป็นสูตรแบบไม่ใช้ก้อนผงกระ หรี่แบบญี่ปุ่น ใช้ผงกะหรี่ของไทยนี่แหละ
เิอาสูตรมาให้แล้ว ตามมาเลบ เริ่มจากตัวแกงกะหรี่ก่อนนะ
1. เนือไก่ หมุ เนื้อ ตามชอบ 600 กรัม
2. เกลือ พริกไทย ผงกะหรี่ 1 ชช. สำหรับหมักไก่ หมุ เนื้อ ไม่ได้ชั่งกะกะเอาค่ะ
3. แป้งสาลีเนกประสงค๋ สำกรับโรยเนื้อาสัตว์ที่หมั กไว้ก่อนเอาลงไปทอด
4.น้ำมัน 4 ชต. (เราใส่ น้ำมัน 2 ชต. เนย 2 ชต. อย่างละครึ่งเพิ่มความหอมสั กหน่อย)
5.หอมใหญ่สับละเอียด 2 หัวใหญ่ (ประมาณ 650 กรัม)ครั้งนี้เราใส่ไม่ถึง มันหมดอ่ะ
6. ยี่หร่า 1 1/2 ชช. (ไม่มีไม่ได้ใส่)
7. ขิงบด 30 กรัีม
8. กระเทียมบด 5 กลีบใหญ่
9. ผงกะหรี่ 3 ซอง (หรือมากกว่าก็ได้ตามชอบ) ข้างซองเขียนไว้ วองละ 7 กรัม ใสสัก 2 ชต. น่าจะโอ ประมาณ 30 กรัม
10. มันฝรั่งหั่นเต๋าต้มสุก 450 กรัม
11. มันฝรั่งตัมสุกบดละเอียด 1 หัว
12. แครอทหั่นเต่า 1 หัว
13. แอปเปิ้ล 1 ลูก
14. กล้วยหอมงอมๆ 1 ลูก
15. โยเกิร์ต 1 ถ้วย
16. ซุปก้อนคนอร์สูตรไม่ใส่ผงชู รส 2 ก้อน
17. น้ำซุปปลา 400 มล. (พอท่วม)
18. มะเขือเทศสับละเอียด 2-3 ลูกใหญ่
19. ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
20. เกลือ 1 1/2 ชช. (ชิมเอา)
21. พริกไทย ตามชอบ
22. พริกป่น ตามชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย
เริ่มทำกันเลย เตรียม
1. หมักไก่ 30 นาที
2. ต้มมัน บดมัน ขูดขิง กระเทียม หั่นหอม มะเขือเทศ พักไว้
3. ขูดแอปเปิ้ล กล้วย พักไว้ (เที่ยวหน้าจะเอาไปปั่นรวมก ับโยเกิร์ต)
เิอาสูตรมาให้แล้ว ตามมาเลบ เริ่มจากตัวแกงกะหรี่ก่อนนะ
1. เนือไก่ หมุ เนื้อ ตามชอบ 600 กรัม
2. เกลือ พริกไทย ผงกะหรี่ 1 ชช. สำหรับหมักไก่ หมุ เนื้อ ไม่ได้ชั่งกะกะเอาค่ะ
3. แป้งสาลีเนกประสงค๋ สำกรับโรยเนื้อาสัตว์ที่หมั
4.น้ำมัน 4 ชต. (เราใส่ น้ำมัน 2 ชต. เนย 2 ชต. อย่างละครึ่งเพิ่มความหอมสั
5.หอมใหญ่สับละเอียด 2 หัวใหญ่ (ประมาณ 650 กรัม)ครั้งนี้เราใส่ไม่ถึง มันหมดอ่ะ
6. ยี่หร่า 1 1/2 ชช. (ไม่มีไม่ได้ใส่)
7. ขิงบด 30 กรัีม
8. กระเทียมบด 5 กลีบใหญ่
9. ผงกะหรี่ 3 ซอง (หรือมากกว่าก็ได้ตามชอบ) ข้างซองเขียนไว้ วองละ 7 กรัม ใสสัก 2 ชต. น่าจะโอ ประมาณ 30 กรัม
10. มันฝรั่งหั่นเต๋าต้มสุก 450 กรัม
11. มันฝรั่งตัมสุกบดละเอียด 1 หัว
12. แครอทหั่นเต่า 1 หัว
13. แอปเปิ้ล 1 ลูก
14. กล้วยหอมงอมๆ 1 ลูก
15. โยเกิร์ต 1 ถ้วย
16. ซุปก้อนคนอร์สูตรไม่ใส่ผงชู
17. น้ำซุปปลา 400 มล. (พอท่วม)
18. มะเขือเทศสับละเอียด 2-3 ลูกใหญ่
19. ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
20. เกลือ 1 1/2 ชช. (ชิมเอา)
21. พริกไทย ตามชอบ
22. พริกป่น ตามชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย
เริ่มทำกันเลย เตรียม
1. หมักไก่ 30 นาที
2. ต้มมัน บดมัน ขูดขิง กระเทียม หั่นหอม มะเขือเทศ พักไว้
3. ขูดแอปเปิ้ล กล้วย พักไว้ (เที่ยวหน้าจะเอาไปปั่นรวมก
เริ่มลงมือล่ะนะื
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป (ใช้หม้อที่จะเคี่ยวก็ได้ จะได้ไม่ต้องล้างหลายใบ)
2.โรยแป้งสาลีอเนกประสงค์ลง บนไก่ที่หมักไว้ คลุกๆให้เข้ากัน แล้วเอาลงไปทอดในกระทะพอสุก เอาออกมาพักไว้
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป (ใช้หม้อที่จะเคี่ยวก็ได้ จะได้ไม่ต้องล้างหลายใบ)
2.โรยแป้งสาลีอเนกประสงค์ลง
6.เคี่ยวไปสักพัก ชิืมรสชาดดู แล้วปรุงต่อตามที่ชอบ เคี่ยวอีกสีกพักให้เนื้อสัตว์พอนุ่ม ก็ปิดเตาได้เลย
1.เนื้อหมูสันคอ 500 กรัม
3.นมสด
หมักทุกอย่างรวมกัน ไม่ได้ชั่ง กะๆเอา พักไว้ 1/2 ชม.
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. แป้งสาลีอเนกประสงค์
6. เกล็ดขนมปังป่น
ยุ่งยากหน่อยแค่อร่อยคุ้มค่
เสร้จแล้ว ในกล่องเป็นมื้อเช้าของคุณลูกค่ะ
ขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำอาหารนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น