Banana Oats Mug Cake in Microwave
เมนูสุขภาพง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน แถมเก็บล้างน้อยชิ้นอีกต่างหาก ช่วงนี้ทำกินบ่อยค่ะ เปลี่ยนผลไม้ไปเรื่อยๆ ตามมาดูส่วนผสมกันค่ะ
1. กล้วยหอมสุกจัด 1 ผล
2. ข้าวโอ๊ต 4-5 ชต.
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. น้ำผึ้ง 2 ชช. ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ
5. เกลือ หยิบมือ
1. กล้วยหอมสุกจัด 1 ผล
2. ข้าวโอ๊ต 4-5 ชต.
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. น้ำผึ้ง 2 ชช. ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ
5. เกลือ หยิบมือ
วิธีทำ
1. บดกล้วยหอมง้อมงอมเอาไว้บีบมะนาวลงไปนิดเพื่อไม่ให้มันดำเพิ่มขึ้น 5555
2. ตอกไข่ใส่ถ้วยที่จะใช้อบตีจนขึ้นฟูเล็กน้อยด้วยซ่อมหรือที่ตีไข่เล็กๆ แล้วแต่ถนัด
3. ใส่ข้าวโอ๊ตลงไป คนๆๆๆๆให้เข้ากัน
4. ใส่กล้วยที่บดไว้แล้วลงไปคนให้เข้ากัน
5. เอาเข้าเวฟไฟแรงสุด 1.30 นาที (ตาอบไป 2.30 นาที)
ออกมาหน้าตาอย่างนี้ ทิ้งให้อุ่นแล้วค่อยเอาออกจากแก้ว
ดูเนื้อกันใกล้ๆ
แอบเอาช้อกโกแลตมาแต่งหน้านิดหนึ่ง
อันนี้ราดด้วยโกลเด้นไซรับ
ส่วนชิ้นสุดท้าบใส่ชีสเข้าไปด้วย
สามารถเปลี่ยนผลไม้จากล้วยเป็นอย่างอื่นทที่ชอบได้นะคะ จะเป็นเบอรรี่ ส้มก็ได้ค่ะ้
ขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำอาหารนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น