ส่วนผสมตัวแป้งมี
1. แป้งข้าวเหนียว 300 กรัม
2. น้ำอุ่นจัด 3/4-1 ถ้่วย
3. เกลือ 1/4 ชช.
ส่วนผสมน้ำตาลคลุก
1. งาขาว งาดำคั่วบุบพอแตก 40 กรัม
2. ถั่วลิสงคั่วบุบละเอียด 60 กรัม
3. น้ำตาลทราย 100 กรัม
4. เกลือ 1/4-1/2 ชช.
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน พักไว้
วิธีทำ
1. นวดแป้งกับน้ำอุ่นให้เข้ากั
2. แบ่งเป็นก้อนก้อน เตรียมต้ม
3. เอาไปต้มในน้ำเดิอด พอลอยช้อนขึ้น
4. แช่ในน้ำเย้นแล้วเอาไปตำให
5. แล้วเอาไปจี่ในกระทะ ใช้นำ้มันน้อยๆ
6. ให้แป้งข้างนอกเหลือง(ต้องเ
7. เค้าให้ใช้กรรไกรตัด เราเิอาตะหลิวนี่แหละตัด 555 ไม่มีกรรไกรอ่ะ
8. น้ำมาคลุกกับน้ำตาลที่เตรีย
9. พร้อมเสริฟ ต้องทานตอนร้อนๆ อร่อยสุด
ลากันด้วยภาพนี้ค่ะ ขอบคุณที่ติดตาม และขอให้มีความสุข สนุกกับการทำขนมนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น