Oats Bars สูตรนี้เอามาจากยูทูปสูตรของคุณ Betty ค่ะ
ส่วนผสม
1. ข้าวโอ๊ต 4 ถ้วย (Quick Oats) (แอบใส่จมูกข้าวสาลีลงไป 20 กรัมด้วย)
2. ถั่วสับจะใช้แบบไหนตามชอบ 1 ถ้วย
3. น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย ต้นฉบับใส่ 1 ถ้วย
4. น้ำผึ้ง หรืิอคอร์นไซรับ 1/3 ถ้วย
5. เกลือ 1/2 ชช.
6. เนยละลาย 2/3 ถ้วย หรือน้ำมันพืชก็น่าจะแทนได้
7. แอบใส่ช้อกโกแลตชิพไป 1/4 ถ้วยค่ะ อันนี้เกินจากสูตร
2. ถั่วสับจะใช้แบบไหนตามชอบ 1 ถ้วย
3. น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย ต้นฉบับใส่ 1 ถ้วย
4. น้ำผึ้ง หรืิอคอร์นไซรับ 1/3 ถ้วย
5. เกลือ 1/2 ชช.
6. เนยละลาย 2/3 ถ้วย หรือน้ำมันพืชก็น่าจะแทนได้
7. แอบใส่ช้อกโกแลตชิพไป 1/4 ถ้วยค่ะ อันนี้เกินจากสูตร
วิธีทำค่ะ
1. ผสมทุกอย่างรวมกัน จะได้เหมือนทรายเปียกๆ
2. เอาไปแทใส่ถาดที่ทาเนยไว้กรุให้แน่นๆ เต็มถาด เอาเข้าเอบ ไฟ 170 องศาฟาเรนไฮต์ จนสุกเหลือ ประมาณ 18-20 นาที ทั้งนี้เตาใครเตามันนะคะ
3. สุกแล้วเอาออกมาผึ่งทั้งถาดจนเย็นค่อยตัดเป็นชิ้นเก็บใส่กล่องจ้า
2. เอาไปแทใส่ถาดที่ทาเนยไว้กรุให้แน่นๆ เต็มถาด เอาเข้าเอบ ไฟ 170 องศาฟาเรนไฮต์ จนสุกเหลือ ประมาณ 18-20 นาที ทั้งนี้เตาใครเตามันนะคะ
3. สุกแล้วเอาออกมาผึ่งทั้งถาดจนเย็นค่อยตัดเป็นชิ้นเก็บใส่กล่องจ้า
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำขนมนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น