ขนมปังเนยสด ไม่ต้องนวด (No Knead Butter Rolls)
น่าจะเป็นสูตรของคุณหน่องนะ คะไม่แน่ใจค่ะ อร่อยนุ่มมาก ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยค่ะ ตามมาดูสูตรกันเลยค่ะ
ส่่วนผสม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ หรือแป้งขนมปัง 300 กรัม
2. น้ำตาลทราย 1-3 ชต.
3. ยีสต์แห้ง 1/2 ชต.
4. เกลือป่น 1/2 ชช.
5. เนยสดชนิดเค็ม 30-50 กรัม
6. ไข่ไก่ เบอร์ 2 1 ฟอง
7. น้ำ หรือ นมสด 150 กรัม
8. เนยสดชนิดจืด ตัดเป็นก้อนเล็ก ๆ สำหรับวางในขนมปัง 45 กรัม
9. เนยขาว สำหรับทาถาดอบ 1/2 ชช.
2. น้ำตาลทราย 1-3 ชต.
3. ยีสต์แห้ง 1/2 ชต.
4. เกลือป่น 1/2 ชช.
5. เนยสดชนิดเค็ม 30-50 กรัม
6. ไข่ไก่ เบอร์ 2 1 ฟอง
7. น้ำ หรือ นมสด 150 กรัม
8. เนยสดชนิดจืด ตัดเป็นก้อนเล็ก ๆ สำหรับวางในขนมปัง 45 กรัม
9. เนยขาว สำหรับทาถาดอบ 1/2 ชช.
วิธีทำ
1. ละลายเนยแล้วแต่ใครถนัดแบบไ หน ไมโครเวฟ หรือบนเตาตามสะดวก
2. ใส่ไข่ลงไปในเนยละลายแล้วใช ้ตะกร้อมือตีจนเข้ากันเป็นค รีม พักไว้
2. ใส่ไข่ลงไปในเนยละลายแล้วใช
3. เตรียมส่วนผสมของยีสต์ + น้ำอุ่น+น้ำตาล+แป้ง 3 ช.ต.คนให้เข้ากันพักไว้ 5-10 นาทีให้ยีสต์ทำงาน จนขึ้นเป็นครีมแบบในรูป
4. ร่อนแปังลงภาชนขนาดกลาง +เกลือ คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
5. เทส่วนผสมของเนยละลายลงแป้ง คนผสมใ้ห้เข้ากันจนแป้งร่วน เป็นชิ้นแล็กๆ
6.ทำหลุมตรงกลางเป็นบ่อ
5. เทส่วนผสมของเนยละลายลงแป้ง
6.ทำหลุมตรงกลางเป็นบ่อ
7. เทส่วนผสมของยีสต์ลงไป คนผสมด้วยไม้่พายให้เข้ากัน
8. ทาเนยที่มือ จับแป้งดึงทบไปทบมาจนแป้งเข9. เอาผ้าชุบน้ำมาปิด พักไว้ 1 ช.ม. จนแป้งขยายตัวขึ้นเป็นสองเท
10. แล้วตัดเป็นชิ้น เท่าๆกัน ใครจะชั่งก็ได้นะ เราขยันมากๆๆๆ เลยเอามากดๆๆไล่ลม แล้วแบ่งคล้ายๆ แบ่งเค้ก ได้ 8 ชิ้น
11. คลึงกลม แผ่แ้ป้งออกวางเนยลงตรงกลาง
12. เอาผ้าชุบน้ำปิดพักไว้ิิีอี
13. ส่งเข้าเตาอบที่วอร์มรอไว้แ
14. แล้วกลับด้านเอาก้นขึ้นมาจะ
โฉมหน้าคิวซีค่ะ ดูสินุ่มมั้ย
ขอบคุนที่ติดตามค่ะ
ขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำขนมนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น