ซ้อสโอโคโนมิยากิสูตรดัดแปลง
เนื่องจากซ้อสชนิดนี้ราคาค่อนข้างสูงและเวลาใช้เปลืองมาก และคุณลูกก็ชอบให้ทำบ่อยมาก ด้วยความงกก็เลยไปสรรหาสูตรที่เค้าดัดแปลงปล้วเอามาเัดแปลงอีกนิดหน่อย ออกมาได้ซ้อสโอโคโนมิยากิแสนอร่อยถูกปากลูกๆ จนได้ ทำไม่ยากเลยค่ะ ตามมาดูกันว่ามัส่สนประกอบอะไรบ้าง
1. น้ำตาลทนาย 2 ชต.
2. น้ำมะขามเปียก 1-1/2 ชต. (ชิมเอาขึ้นอยูกับตัวมะขามเปียกด้วยว่าเปรี้ยวมาก-น้อย)
3. น้ำซุกปลาแห้ง 2 ชต. (น้ำซุปอื่นๆที่มีก็ได้ค่ะ แต่น้ำซุปปลาจะหอมกว่าค่ะ)
4. ซอสมะเขือเทศ 5 ชต. (ตาใช้โรซ่าค่ะ ไม่รู้ว่าต่างยี่ห้อรสชาดต่างกันรึเปล่า)
5. ซอสเทอริยากิ 5 ชต. (ทำเองอีกเช่นเคย5555)
สามารถทำเบิ้ลสูตรได้เลยนะค่ะ แต่ลองทำแต่น้อยแล้วชิมรสที่เราชอบก่อนก็ดีค่ะ
วิธีทำ ก็ยากมากๆๆๆๆ เททุกอย่างลงหม้อ คนให้เข้ากันก่อน ยกขึ้นตัวไฟเคี่ยวพอข้นขึ้นเล็กน้อย เทใส่ถุงร้อนมัดปากถุงเอาเข้าข่องฟรีสจนเย็นแล้วค่อยเอามาเทใส่ขวดค่ะ
2. น้ำมะขามเปียก 1-1/2 ชต. (ชิมเอาขึ้นอยูกับตัวมะขามเปียกด้วยว่าเปรี้ยวมาก-น้อย)
3. น้ำซุกปลาแห้ง 2 ชต. (น้ำซุปอื่นๆที่มีก็ได้ค่ะ แต่น้ำซุปปลาจะหอมกว่าค่ะ)
4. ซอสมะเขือเทศ 5 ชต. (ตาใช้โรซ่าค่ะ ไม่รู้ว่าต่างยี่ห้อรสชาดต่างกันรึเปล่า)
5. ซอสเทอริยากิ 5 ชต. (ทำเองอีกเช่นเคย5555)
สามารถทำเบิ้ลสูตรได้เลยนะค่ะ แต่ลองทำแต่น้อยแล้วชิมรสที่เราชอบก่อนก็ดีค่ะ
วิธีทำ ก็ยากมากๆๆๆๆ เททุกอย่างลงหม้อ คนให้เข้ากันก่อน ยกขึ้นตัวไฟเคี่ยวพอข้นขึ้นเล็กน้อย เทใส่ถุงร้อนมัดปากถุงเอาเข้าข่องฟรีสจนเย็นแล้วค่อยเอามาเทใส่ขวดค่ะ
ขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำอาหารนะค่ะ
ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
ตอบลบอร่อยมากเลยครับ สูตรนี้ ทำกินหลายรอบแล้วติดใจมาก ขอบคุณที่แนะนำสูตรดี ๆ ให้ได้ลองทำกินกันนะครับ
ตอบลบ