ช้อกโกแลตฟัดจ์ : Chocolate Fudge
อยากกินช้อกโกแลต แต่เบื่อแบบที่เป็นแท่งๆที่ซื้อมาก็เลยหาสูตรไปเรื่อยได้มาแบบนี้ เป็นสูตรของ Joy of Baking ค่ะ มาดูส่วนผสมกันดีกว่า
1. ถั่วผสมกันตามชอบสับหยาบ 1 1/2 ถ้วย (360 กรัม) อบแล้วนะ แอบใช้แบบอบเกลือต้นฉบับใช้อบแบบธรรมดาไม่ใส่เกลือ
2. นมข้นหวาน 1 กระป๋อง (14 ออนซ์)
3. เซมิสวีท ช้อกโกแลต 402 กรัม (1 ปอนด์) เราใช้ดาร์กช้อกชิพ มันหวานไปนิด เทียวหน้าเปลี่ยนแน่นอน
4. เนยจืด 2 ชต.( 30 กรัม)
5. กลิ่นวนิลา 2 ชช,
6. เกลือ 1/4 ชช.เติมเอง ถ้าใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่ ถ้าใช้ถั่วอบเกลือก็ไม่ต้องใส่
2. นมข้นหวาน 1 กระป๋อง (14 ออนซ์)
3. เซมิสวีท ช้อกโกแลต 402 กรัม (1 ปอนด์) เราใช้ดาร์กช้อกชิพ มันหวานไปนิด เทียวหน้าเปลี่ยนแน่นอน
4. เนยจืด 2 ชต.( 30 กรัม)
5. กลิ่นวนิลา 2 ชช,
6. เกลือ 1/4 ชช.เติมเอง ถ้าใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่ ถ้าใช้ถั่วอบเกลือก็ไม่ต้องใส่
วิธีทำ
1. เอาหม้อใส่น้ำตั้งบนเตาต้มให้เดือดหรี่ไฟอ่อน เอากะละมังอีกใบใส่นม เนย ช้อกโกแลต เกลือถ้ามี ตั้งบนหม้อ ตุ๋นไฟอ่อนจนละลายหมดข้น
2. ยกลงใส่ถั่ว คนให้เข้ากัน ใสกลิ่นวนิลาคนให้เข้ากัน
3. เทใสพิมพ์ที่ปูด้วยกระดาษไข หรือฟลอยด์ ทาเนยบางๆ เกลี่ยให้ทั่วพักจนเซตตัว ทำตอนเย็นทิ้งไว้เช้าค่อยเอาออกมาตัดเก็บใส่กล่องเข้าตู้เย็น
หรือเอาเข้าตู้เย็นสัก 10 นาทีเอาออกมาตัดจะตัดง่ายกว่าไม่แช่
ขอบอก เอาใส่ตู้เย็นไว้เวลาเอาออกมากินยังนุ่มอยู่เลย อาหย่อย....
ขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำอาหารนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น