หมูบูลโกกิ
สูตรค่ะ
1. เนื้อสด หรือหมู หรืิอไก่ ตามชอบ 1/2 กก. (ถ้าเป็นSirloin จะอร่อยมากเค้าบอกมา) หั่นขนาด 1/2 x 2 x1/8 นิ้ว2. หอมใหญ่ขนาดกลาง 1/2 ลูก
3. ซีอิ้วขาว Kikkoman 3 ชต. (ใช้ซีอิ้วขาวทั่วไปก็ได้)
4. น้ำเปล่า 3 ชต.
5. ลูกแพร 1/2 ลูก (ใช้แอปเปิ้ลแทน)
6. น้ำตาลทรายแดง 2 ชต. (หรือจะใช้เป็นน้ำตาล 1 ชต.+ น้ำผึ้ง 1 1/2 ชต.ก็ได้)
7. พริกไทยดำ 1/4 ชช.
8. น้ำมันงา 1 ชต.
9. แครอทซอยบางๆ 1/2 หัว
10. ต้นหอมซอย 1 ต้น
11. กระเทียม 4 กลีบ
12. ขิ่ง 1แง่วเท่าหัวแม่มือ
13. งาขาวคั่วบดหยาบ 1 ชต.
วิธีทำ
1. หั่นเนื้อสัตว์เตรียมไว้
2. ปั่นกระเทียม แอปเปิ้ล ซีอิ้วขาว น้ำตาล น้ำผึ้ง น้ำ น้ำมันงารวมกัน
4. แรปปิดหมักไว้อย่างต่ำ 30 นาทีในตู้เย็น หรือ หนึ่งคืน
เครื่องเคียง
1. กะหล่ำปลี
2. แครอท
3. กระเทียม
4. ซีอิ้วขาว
5. ข้ำมันงา
6. พริกไทย
เอามาผัดรวมกันชิมรสตามชอบเสริฟพร้อมกันกับข้าวและหมูบูลโกกิค่ะ
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำอาหารนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น