ซอสทงคัตสึ
แบบทำเอง เอาสูตรมาจากน้ำจิ้มและซอสญี่ปุ่น ของสำนักพิพม์แม่บ้านค่ะ
สูตรค่ะ
1. น้ำซุปผักแบบใส 190 กรัม (ไม่มีใช้น้ำเปล่าแทน)2. น้ำซุปผักแบบข้น 190 กรัม (ไม่มีใช้น้ำเปล่าแทน)
3. ซ้อสมะเขือเทศ 65 กรัม
4. ซ้อสพริก 35 กรัม
5. น้ำมันหอย 65 กรัม
6. พริกไทย 1 1/2 ชช.
7. มัสตาด 1 1/2 ชช.ไม่มีไม่ได้ใส่ค่ะ
8. โชยุ 3-4 ชต. อันนี้เติมเอง
9. น้ำตาลทราย 65 กรัม
วืธีทำ
เททุกอย่างลงในหม้อคนพอเข้ากันเอาไปตั้งไฟคนจนน้ำตาลละลายหมดแล้วเคี่ยวต่อพอเหนียวยกลงทิ้งไว้ให้เย็นเทใส่ขวดเก็บไว้ในตู้เย็น เอาไว้ทำเป็นซอสผัดยากิโซบะ ราดทาโกะยากิได้ และเป็นน้ำจิ้มสำหรับอาหารประเภทชุยเกล็ดขนมปังทอดค่ะ
ลืมถ่ายรูปตอนเก็บใส่ขวดไว้ กับตอนที่ส่วนผสมเริ่มเหนียวค่ะรีบทำเดี๋ยไม่ทันคนกินค่ะ
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำอาหารนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น