วันพุธที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2562

Mixed Fruit Brownie

Mixed Fruit Brownie

ดองไว้ตั้งแต่ปี 54 เพิ่งจะได้เอามาลง555
 
หลังจากท่องเนทหาสูตรมานานในที่สุดก็มาเจอสูตรจากหนังสือ Dessert for Tea Break ของสำนักพิมพ์ อัมรินทร์ ที่กองทับๆอยู่บนโต๊ะ ออกมาโอเคเลย นุ่มหวานไม่มากพอรับได้ (ตัวเองไม่ชอบกินหวานน่ะ)มาดูสูตรดีกว่า
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 150 กรัม (ตาใข้แป้งสาลีเอนกประสงค์แทน)
2. ผงโกโก้ 20 กรัม (ใส่ไป 30 กรัม)
3. ผงฟู 1+1/2 ชช.
4. เนยเค็ม 200 กรัม
5. น้ำตาลทรายขาว 200 กรัม (ถ้าเป็นน้ำตาลทรายแดง น่าจะดี พอดีหมดเลยไม่ได้ใช้ ชอบใช้น้ำตาลทรายแดงกับการทำบราวนี่มากกว่าน้ำตาลทรายขาวอ่ะ)
6. เกลือป่น 1/4 ชช.
7. ไข่ไก่ เบอร์ 3 4 ฟอง (มีแต่เบอร์ 0 เลยใส่ไป 2 ฟอง)
8. เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับหยาบ 30 กรัม (ไม่มีใช้เมล็ดแตงโมแทน)
9. อัลม่อนสับหยาบ 30 กรัม
10. เชอรี่เขียวแดง หัานชิ่นเล็กๆ 60 กรัม
11. กลิ่นวนิลา 1 ชช. (เพิ่มเอง)
12. ผงกาแฟสำเร็จรูป 1/2 ชช. (ตาเอามาละลายกับน้ำอุ่น 1 1/2 ชช.)
13. ไวท์ ช้อกโกแลต ละลายสำหรับแต่งหน้า (ไม่มี ใช้น้ำตาลไอซิ่ง 120 กรัม ละลายกับน้ำมะนาว 25 กรัม แทน )

ในภาพอาจจะมี อาหาร 
 วิธีทำ
อุ่นเตาอบรอไว้เลย 190ํ C
เตรียมพิมพ์ ทาไข ปูกระดาษ แบบให้เหลือชาย 2 ข้างยาวหน่อยจะได้ยกออกง่ายๆ สำหรับพิพ์ สี่เหลี่ยม ใช้ขนาด 12x12x2 นิ้วค่ะ หรือจะปูด้วยแผ่นฟรอยด์ก็ได้นะคะ
1. ร่อนแป้ง+ผงฟู+ผงโกโก้+เกลือ รวมกัน พักไว้

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ 
2. ละลายเนย จะเวฟ จะตั้งเตาตามสะดวก ครั้งนี้ตาเอาไปตั้งเตาค่ะ ใช้ไฟอ่อน                        ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ
3. เนยละลายยกลง เติม น้ำตาล + ผงกาแฟ (ทำชุดแรกไม่ได้เอากาแฟมาละลายน้ำก่อน มันเป็นเม็ดๆไม่ยอมละลาย ชุดหลังๆเลย เอามาละลายน้ำอุ่นนิดหนึ่งก่อน)คนให้เข้ากัน จนส่วนผสมอุณหภูมิลดลง แค่อุ่นๆ
 

                       ในภาพอาจจะมี อาหาร
                       ในภาพอาจจะมี อาหาร และสถานที่ในร่ม
4. พอเนยกับน้ำตาลอุ่นๆ ค่อยๆ เติมไข่ทีละฟอง คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ จนหมด เติมกลิ่นวนิลา คนๆๆให้เข้ากัน                       ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ
                       ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ
 5. แบ่งแป้งที่พักไว้ใส่ลงไปคนให้ เข้ากันจนหมด อย่าคนนาน แล้วเท เม็ดมะม่วง อัลม่อน เชอรี่ ลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ อบไฟ 190ํ ํC ไฟบนล่าง นาน 30-40 นาที เวลาอบนี้เตาใครเตามันนะคะ                      ในภาพอาจจะมี อาหาร 
                      ในภาพอาจจะมี อาหาร 
                      ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ 
                      ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ 
                      ในภาพอาจจะมี อาหาร 
                      ในภาพอาจจะมี ของหวาน และอาหาร 
                      ในภาพอาจจะมี อาหาร 
                      ในภาพอาจจะมี อาหาร และสถานที่ในร่ม 
                      ในภาพอาจจะมี อาหาร 
                      ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

6. เช็คสุกเหมือนเค้กทั่วไป พอเค้กสุกเอาออกจากเตา พักพออุ่นเอาออกจากพิมพ์พักให้เย็นบนตะแกรง (แต่ตาให้สุกแบบบราวนี่คือใช้ไม้จิ้มลงไปดึงกลับมามีแป้งติดที่ปลายไม้นิดหน่อยแล้วเอาออกจากเตา พักให้เย็นในพิมพ์ ก่อนค่อยเอาออกจากพิมพ์ค่ะ)
7. แต่งหน้าด้วยช้อกโกแลต ไอซิ่งตามชอบ พร้อมเสริฟค่ะ



                       ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ
                       ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ 
ขอบคุณที่ติดตามและขอให้มีความสุขกับการทำขนมนะคะ
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น