มาม่อนเค้ก
จากบล้อกของแม่สลิ่มค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรดีๆ และอร่อยๆค่ะ
ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 50 กรัม
2.ผงฟู1/2 ชช.
3.ไข่แดง (เบอร์ 0) 3 ฟอง (เราใช้เบอร์อะไรไม่รู้ไป
4 ฟองเห็นใบเล็กๆ)
5.น้ำมันพืช 60 กรัม
6.เกลือ 1/4 ชช.
7.กลิ่นวนิลา 1 ชช.
8.ไข่ขาว (เบอร์ 0) 3 ฟอง (ของเรา 4 ฟองเล้ก)
9.น้ำตาลทราย 60 กรัม
10.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ชช.(ไม่มี ใช้น้ำมะนาวแทน 1/2 ชช. )
11. เชสด้าชีสขูดฝอย ลุกเกด ฝอยทอง ผลไม้รวม สำหรับโรยหน้า แล้วแต่ชอบ
แยก ไข่แดง ไข่ขาว เตรียมไว้
วิธีทำ
1.อุ่นเตาอบ 180 องศาซี ไฟบนล่าง
2.เตรียมพิมพ์ที่จะใช้ ปูกระทงกระดาษรองไว้
1.อุ่นเตาอบ 180 องศาซี ไฟบนล่าง
2.เตรียมพิมพ์ที่จะใช้ ปูกระทงกระดาษรองไว้
3.ร่อนแป้งกับผงฟูรวมกัน 2-3 ครั้ง พักไว้ (ลืมถ่ายรูปล่ะ)
4.ไข่แดง + น้ำมันพืช + เกลือ + กลิ่นวนิลาเทรวมกันพักไว้
5.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบด้ว
6.ตีส่วนของไข่แดง แล้วลงไปบนส่ว นของไข่ขาวดีด้วยเครื่องต่อ ด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข ้ากันดั ใช้พายยางปาดช่วยด้วย พอเข้ากันดีแล้วหยุดเครื่อง
7.แบ่งแป้งที่ร่อนพักไว้ เป็น 3 ส่วนทะยอยใส่ลงไปในไข่ (เราขยันมากไปหน่อยเทแป้งพร
8. ตักส่วนผสมใสพิมพ์ให้เต้มกร
ชุดนี้จะโรยชีส กบฝอยทอง |
ส่งเข้าเตาอบซะ |
ชุดนี้โรยลูกเกดกับผลไม้รวม |
9. สุกแล้วเอาออกจากเตา คว่ำหน้าลง ยกพิมพ์ขนมออก แล้วหงายหน้าขนมขึ้น
โรยชีสที่ขูด หรือฝอยทองที่เตรียมไว้ พักให้เย็นเก็บใส่กล่องค่ะ
ดูเนื้อกันใกล้ๆ |
น่าทานจังเลย ขอบคุณมากนะคะ จะลองทำดู
ตอบลบ